Những điều bạn cần biết về lan bầu rượu

Bạn từng nghe đến địa lan vàng, lan rừng vậy có bao giờ nghe địa lan bầu rượu chưa? Đây chính là loại lan có màu sắc rất đẹp đa dạng. Nếu như bạn có nhu cầu chơi địa lan bầu rượu thì sau đây là những điều mà bạn nên lưu ý.

Những đặc điểm của địa lan bầu rượu

Dia Lan Bau Ruou 2

Địa lan bầu rượu hay còn có tên gọi là Calanthe. Gồm có 2 loại chính là loai rụng lá và không rụng lá. Lan bầu rượu mọc chủ yếu ở Nhật Bản và Trung Quốc. Giống lan này đươc rât nhiều người yêu thích.

Dia Lan Bau Ruou 3

Hầu hết giống lan có đặc điểm chung là sống rất dai tuy nhiên loại lan này thì khác. Lan bầu rượu chỉ có thể sống được khoảng trên 1 năm mà thôi. Mỗi cây cao khoảng 5 đến 10 cm, sở dĩ gọi là bầu rượu vì đáy nó phình ra còn phái trên đầu thu nhỏ lại. Đầu củ có khoảng 4 chiếc lá. Mỗi chiếc dài 35 đến 50 cm chiều rộng khoảng 15cm. Vào mùa thu hay lúc trời bắt đầu lạnh và mưa là lúc lá lan bị vàng và rụng. Có khoảng từ 20 bông hoa trên một cành lan. Lan có thể có màu trắng, vàng hay đỏ và thường nở vào mua xuân. Đặc điểm loại lan này không có mùi nhưng lại rất đẹp.

Một số lưu ý khi trồng lan bầu rượu

Đa phần loài địa lan có chung một đặc điểm là ưa bóng râm không chịu được ánh nắng trực tiếp. Nhất là lúc trời nắng nhất. Nhiệt độ tốt nhất cho lan có thể nở là 13 độ đến 32 độ C. Độ ẩm phù hợp là 60 đến 80%.

Dia Lan Bau Ruou 4

Đối với loài địa lan bầu rượu này bạn nên tưởi nước khi rễ có dấu hiệu bị khô để không bị úng. Mùa đông là mùa mà bạn không nên tưới nước cho cây. Địa lan bầu rượu này rất thích hợp và được nhiều người sành lan yêu thích.

Trên đây là tất cả những điều bạn cần biết về địa lan bầu rượu. Nếu như bạn đang có ý định chơi lan bầu rượu thì hãy chú ý những điều trên để lan đẹp và được lâu hơn nhé.