Bạn biết hoa địa lan để được bao lâu?

Địa lan là một loài hoa đẹp, đa dạng đang được rất nhiều người yêu hoa lựa chọn. Khi mua địa lan ngoài màu sắc thì nhiều người không biết hoa địa lan để được bao lâu. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn về một số đặc điểm của cây địa lan và cách để hoa địa lan nở lâu.

Hoa địa lan để được bao lâu

Ban Biet Hoa Dia Lan De Duoc Bao Lau 2

Muốn biết hoa địa lan để được bao lâu thì chúng ta phải biết được nguồn gốc cây hoa địa lan mà mình chăm sóc. Khi mua địa lan cần hỏi xem cây địa lan mà mình đang trồng thuộc loại địa lan gì, cách chăm sóc ra sao cho phù hợp với loại hoa đó.

Hoa địa lan không chỉ nổi bật về màu sắc đa dạng mà còn được nhiều người yêu thích. Vì độ bền rất cao, từ khi ra hoa đến ngày hoa tàn dài từ 40 – 60 ngày. Một số loại địa lan đặc biệt có thể để đến hơn 3 tháng.

Ban Biet Hoa Dia Lan De Duoc Bao Lau 3

Cách giữ hoa địa lan được lâu hơn

Hoa địa lan để được bao lâu là điều mà khi mua hoa ai cũng thắc mắc, muốn chọn được một cây địa lan có thể chơi lâu nhất có thể thì chúng ta phải lưu ý một số cách chọn hoa địa lan sau:

Khi chọn hoa địa lan chúng ta cần chọn cây trưởng thành hơn là những cây mới lớn, nên chọn những cây có ít hoa đã nở và nhiều các nụ hoa thì thời gian chơi hoa địa lan sẽ được lâu hơn, nên chọn những cây có lá dày dặn màu sắc xanh sẫm trông khoẻ mạnh, không sâu bệnh.

Ban Biet Hoa Dia Lan De Duoc Bao Lau 4

Trong thời gian chăm sóc hoa địa lan khi đang nở, kiêng nhất việc phun nước lên cánh hoa. Tránh để hoa tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và để hoa ở nơi có nhiệt độ quá cao. Điều này sẽ khiến cho hoa nhanh tàn.

Trong quá trình địa lan ra hoa bạn nên giảm lượng nước tưới . Tránh để địa lan bị ngập nước thì sẽ giữ hoa được lâu hơn. Nếu nắm vững điều nàybạn sẽ không phải bận tậm đến việc hoa địa lan để được bao lâu nữa.