Bí mật hoa địa lan là gì?

Hoa địa lan là một trong những loài hoa cao quý của giới thực vật. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hoa địa lan là gì. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn những bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết về loài hoa đặc biệt này.

Sự đa dạng của hoa địa lan

Bi Mat Hoa Dia Lan La Gi 2

Địa lan chính là loài  thực vật thuộc họ hoa lan (Orchidaceae), chi Huệ lan (Cymbidium spp.). Giống địa lan phân bố rộng khắp trên các vùng rừng núi Việt Nam và tập trung nhiều nhất ở khu vực rừng núi Đông Bắc.

Người ta chia địa lan thành nhiều loại, xác định trên màu sắc, phân bổ hoa, hương thơm. Mỗi loại địa lan phân bố ở một vùng núi khác nhau thì sẽ có tên gọi khác nhau. Vì được phân bố ở vùng núi cao nên địa lan khá thích hợp với thời tiết lạnh nên được trồng nhiều ở miền Bắc.

Bi Mat Hoa Dia Lan La Gi 3

Đã có rất nhiều người không biết hoa địa lan là gì ngoài là một loài hoa đẹp thường nở ở vùng núi cao. Với những hiểu biết trên hi vọng các bạn có thể hiểu hơn về địa lan để có những kỹ thuật chăm sóc cây tốt hơn.

Ý nghĩa hoa địa lan là gì?

Ngoài đào, mai thì hoa địa lan là loài hoa được rất nhiều người quan tâm trong dịp tết. Có rất nhiều loại  hoa địa lan khác nhau như: địa lan vàng hoàng hậu, địa lan Tây Tưu, Tứ Liên..mỗi một loại đều có trong mình một ý nghĩa riêng biệt.

Bi Mat Hoa Dia Lan La Gi 4

Mỗi một loại đều có một ý nghĩa đã góp phần làm cho ý nghĩa loài hoa này trở nên đa dạng hơn. Các loài hoa mang một ý nghĩa nhất định của sự lịch lãm, sang trọng mà không kém phần kiêu sa. Bởi thế, mà hoa địa lan được tôn vinh và quyền quý như một vị nữ hoàng và xứng đáng là một loài hoa đặt trong nhà dịp lễ tết.

Bên cạnh đấy , thì hoa địa lan còn được lựa chọn và sử dụng trong phòng làm việc như một nguồn cảm hứng giúp các nhân viên hăng say làm việc và có nhiều ý tưởng sáng tạo trong công việc hơn.

Đối với sự xuất hiện của hoa địa lan trong các đám cưới còn làm tăng thêm may mắn, tài lộc, sức khỏe  cho gia đình

Những thông tin cơ bản về địa lan chắc chắn các bạn đã biết hoa địa lan là gì? Nó chỉ là bí mật khi chúng ta không tìm hiểu và sẽ được bật mí khi chúng ta chịu tìm hiểu.