Cách phân biệt Lan Hồ điệp giống Đài Loan

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giống cây Lan Hồ điệp: Lan Hồ điệp Trung quốc, lan Hồ điệp Đài Loan… Vậy làm thế nào để phân biệt lan Hồ điệp giống Đài Loan để chọn mua đúng hoa có phẩm cấp tốt, chất lượng?

Đặc điểm lan Hồ điệp giống Đài Loan

Cach Phan Biet Giong Lan Dai Loan 2

Có thể nhiều người chưa biết đến Đài Loan là vương quốc của loài hoa lan. Với hơn 100 loại hoa lan được trồng ở đây, đặc biệt là lan Hồ điệp giống Đài Loan   được bình chọn là nữ hoàng của các loài lan bởi vẻ đẹp thanh tao nhưng không kém phần kiêu hãnh của chúng.

Lan Hồ điệp Đài Loan thường có cánh hoa to hơn lan Hồ điệp các nơi khác, màu hoa đậm, rực rỡ, cánh dày và đầy đặn. Ở đây đã cho ra đời nhiều thế hệ lan Hồ điệp chất lượng và giá cả hợp lý.

Cach Phan Biet Giong Lan Dai Loan 3

Cách phân biệt lan Hồ điệp kém chất lượng

Màu sắc cánh hoa lan là tiêu chí đầu tiên đánh giá chất lượng một chậu lan Hồ điệp giống Đài Loan. Khi quan sát một chậu lan, bạn cần chú ý vào vòi hoa ốm, số lượng hoa ít hay nhiều, cánh hoa mỏng hay thưa, bộ rễ có tốt không…Đa phần trong số hoa này nhập Trung quốc thông qua con đường tiểu ngạch nên khó kiểm soát, phẩm chất hoa không ổn định.

Cach Phan Biet Giong Lan Dai Loan 4

Lan Hồ điệp kém chất lượng dễ bị xuống cấp do điều kiện môi trường (độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ) thay đổi một cách đột ngột, vận chuyển xa trong thời gian dài, cây không được chăm sóc cẩn thận. Thêm vào đó, trước Tết các nhà vườn thường bón phân thúc cho hoa ra đẹp hơn, vì vậy mà chơi qua tết, hoa bị giảm sức sống, dễ bị chết.

Không chỉ riêng lan Hồ điệp mà rất nhiều loại hoa nhập từ Trung Quốc về giá rất rẻ. Đánh vào tâm ý ưa rẻ của người Việt, muốn có chậu cây để Tết với giá cả phải chăng, người bán lan cũng vì thế mà phải chạy theo thị trường, hạ giá để tăng tính cạnh tranh nhưng những cây Hồ điệp giống Đài loan thực sự vẫn giữ mức giá bình ổn của nó.

Lan Hồ điệp giống Đài Loan là một thương hiệu lâu đời, khó nơi nào có thể sánh bằng. Cũng chính vì thế mà nhiều nơi tự gán danh hiệu khiến cho người mua không biết đâu là hàng “xịn” Đài Loan, đâu là hàng nhái. Vì vậy, hãy là người tiêu dùng thông minh để chọn đúng loại cây cho mình, góp phần bảo vệ thương hiệu Hồ điệp Đài Loan.