Những biểu hiện và cách khắc phục lan hồ điệp thối lá

Hoa lan ngày được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp cũng như màu sắc của hoa. Thế nhưng việc chăm sóc không hề đơn thường xuyên gặp các tình trạng như lan hồ điệp thối lá. Để người chơi hoa không phải lo lắng về vắn đề này trong quá trình chăm sóc. Thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phát hiện những biểu hiện có cách khắc phục kịp thời.

Những nguyên nhân hoa bị thối lá

lan hồ điệp thối lá
lan hồ điệp thối lá

Lan hồ điệp thối lá do nhiều nguyên nhân. Có thể lá cây bị nhện cắn có các biểu hiện như lá bị vàng và sau đó rụng dần. Hay là do quá trình lão hóa của hoa. Vấn đề này xảy ra thường cở phần lá dưới cùng của cây. Hoặc có nhiều hơn một lá bị vàng có thể dobạn đang bón quá ít phân. Hoặc là do có quá nhiều ánh nắng mặt trời tiếp xúc với cây. Đó là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến hiện tượng trên.

Cách khắc phục khi cây gặp vấn đề trên

lan hồ điệp thối lá
lan hồ điệp thối lá

Để khắc phục hiện tượng lan hồ điệp thối lá người chời hoa thực hiện những thao tác sau. Đầu tiên bạn cần dùng thuốc diệt nấm rắc đều lên các vết cắt và rễ của cây nữa để đảm bảo diệt sạch vi khuẩn nấm gây hại cho cây. Sau đó cho vào bao nilong. Bịt kín lại và treo vào chỗ mát. Tránh ánh mặt trời tiếp xúc trực tiếp khoảng 2 đến 3 tuần rễ bắt đầu móc dài ra.

Khi rễ cây dài chừng 3 đến 4cm bạn đêm ra trồng  với vỏ than củi hay dừa đặc biệt vỏ thân cây thông càng tốt trước khi trồng cây ngăm vỏ cây 24 tiếng để đảm bảo vỏ cây để diệt hoàn toàn vi khuẩn nấm. Khi đã trồng xong thực hiện việc tưới nước cho cây tùy theo thời tiết mùa hè 2 lần, 1 tuần, mùa đông 10 ngày một lần. Chỉ bón phân một lượng vừa đủ khi cây đã phục hồi và hoàn toàn tránh tình trạng bón quá nhiều phân làm cây cháy rễ.

Trên đó là toàn bộ bài viết những biểu hiện của lan hồ điệp thối lá. Hy vọng bạn có cách khắc phục kịp thời để cây không bị chết.

Send message via your Messenger App
0888.228.588
Chỉ đường