Cách trồng một số loại địa lan có củ

Địa lan được biết đến là một loại cây quý có giá trị thẩm mỹ cao. CHính vì thế mà nó được rất nhiều người chơi hoa lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, làm sao để nhân giống hoa địa lan? DƯới đây là cách trồng một số loại địa lan có củ mà bạn nên biết.

Bạn cần hiểu địa lan có củ không phải là củ bình thường ở dưới đất mà là thân cây. Riêng với những loài địa lan sau thì có củ là địa lan bầu rượu, địa lan hạc đỉnh hay địa lan chu đỉnh vàng,…. “Củ” này có chức năng cung cấp chất dinh dưỡng cho cây khi nó trút bỏ hết lá.

Cach Trong Mot So Loai Dia Lan Co Cu 2

Địa lan bầu rượu

Đây chính là loại địa lan có củ. củ có hình chóp nón có củ thắt lại như bầu rượu. Loại lan này thường có nhiều gân dọc, Một đốt thân dài gấp nhiều lần đốt còn lại. Nó có hoa rất đẹp và thường nở vào mùa xuân. Lan có hoa màu trắng hoặc vàng.

Địa lan Hạc đỉnh

Địa lan hạc đỉnh cũng là một trong những loài đia lan có củ. Củ của nó cũng có hình chóp nón nhưng tù hơn bình thường. Hạc đỉnh nâu thường có lá bản rất to còn đối với hạc đỉnh hồng thì có là thuôn dài. Gốc chính là chỗ vòi hoa phát triển.

Cach Trong Mot So Loai Dia Lan Co Cu 3

Địa lan bạc diệp

Củ lan này rất khác các củ lan khác bởi nó giống như củ lan Lọng đã bị rụng lá. Cây này có 1 lá duy nhất mọc ở đỉnh mà thôi.

Địa lan chu đỉnh vàng

Cach Trong Mot So Loai Dia Lan Co Cu 4

Địa lan chu đỉnh vàng là giống lan độc nhất có thân củ trong họ lan cau. Mỗi cây nhỏ cao khoảng 20 đến 30 cm, củ nhỏ có rất nhiều đốt. Loài hoa này rất đẹp có màu vàng rực rỡ tượng trưng cho hạnh phúc, may mắn và tài lộc,….

Ngoài ra địa lan có củ còn gồm có rất nhiều loại khác nhau như bạch cập Bletilla, lan luân Eulopia,…

Trên đây tôi vừa giới thiệu đến quý vị các loại địa lan có củ mà bạn nên biết để có cách trồng phù hợp. Các loại địa lan đều rất đẹp và sang, nếu bạn có điều kiện hãy mua ngay cho mình một chậu địa lan để chơi trong dịp tết này nhé.