Lan hồ điệp mãn thiên hồng một trong những loài hoa đẹp nhất thế giới

Nếu bạn là người sành về hoa lan chắc không còn lạ lẫm gì với các loại hoa lan. Lan hồ điệp cũng có rất nhiều chi khác nhau. Tuy nhiên lan hồ điệp mãn thiên hồng chính là 1 trong 10 loài hoa được xếp vào đẹp nhất thế giới. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng lí giải lí do khiến loài hoa này được đánh giá cao đến thế nhé.

Lan hồ điệp mãn thiên hồng 1 trong 10 hoa đẹp nhất thế giới

Hoa Ho Diep Man Thien Hong Mot Trong Nhung Loai Hoa Dep Nhat The Gioi 2

Chắc hẳn bạn đang băn khoăn không hiểu tại sao hoa lan hồ điệp mãn thiên hồng lại được coi là 1 trong 10 loài hoa đẹp nhất thế giới phải không? Điều này được lí giải rất dễ hiểu thôi.

Lan hồ điệp mãn thiên hồng được lai tạo từ hai giống hoa lan hồ điệp tímlan hồ điệp rừng. Và loài lan này đã được thưa hưởng nhiều điều đặc biệt từ người mẹ của mình hồ điệp tím. CHính vì thế nên có màu hơi tím nhạt rất đẹp.

Hoa Ho Diep Man Thien Hong Mot Trong Nhung Loai Hoa Dep Nhat The Gioi 3

Đây là loài hoa có nhiều màu sắc khác nhau tuy nhiên màu hồng tím là màu sắc nổi bật nhất và được nhiều người biết đến. Lan hồ điệp mãn thiên hồng mới du nhập đến Việt Nam vào năm 2011 loại hoa này có cánh tròn trịa sai hoa mọc từ gốc mà lên. Chính vì nó nổi bật so với họ hàng của mình cả về sắc vóc lẫn hình dạng cho nên được đánh giá rất cao trên thế giới.

Những điều cần lưu ý về loại lan hồ điệp mãn thiên hồng

Hoa Ho Diep Man Thien Hong Mot Trong Nhung Loai Hoa Dep Nhat The Gioi 4

Lan hồ điệp mãn thiên hồng chính là một sản phẩm lai tạo độc đáo. Có mặt ở Việt Nam khá muộn. Song lại khó nhân giống sở dĩ là bởi đây là loại lan thích hợp với điều kiện nóng ẩm. Điều này rất phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam.

Lan hồ điệp mãn thiên hồng mọc chủ yếu ở những vùng đất núi sỏi, khô hạn. Nó chịu hạn cực tốt so với anh em khác trong họ nhà lan. Không những thế thời gian chơi cũng gấp đôi so với loại lan hồ điệp thông thường. Đây chính là điều làm nên sự hấp dẫn của loài hoa này.

Bạn hãy chọn ngay cho mình một chậu hoa lan hồ điệp mãn thiên hồng này nhé. Đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng đấy.