Tại sao bạn nên chọn địa lan hồng kiếm

Lan là loài cây thân thảo có giá trị rất lớn dùng để trang trí cho nhà và khu vườn cho bạn nhất là địa lan hồng kiếm. Sự thanh nhã cũng như vẻ đẹp của chúng sẽ khiến bạn được thư giản và làm đời sống tinh thần có chất lượng hơn.

Đặc điểm bên ngoài của địa lan hồng kiếm

Tai Sao Ban Nen Chon Dia Lan Hong Kiem 3

Trong khi những loài lan khác sống trong đất thì địa lan hồng kiếm chủ yếu sống phụ sinh. Loài lan này có củ giả thuôn và dẹt không cao quá 10cm và có chiều rộng khoảng chừng 3,5 cm. Lá của lan cũng thon dẹt chỉ rộng chừng 2cm nhưng đặc biệt dài đến 80cm giống như những dây dài xuống thân cây.

Khi trưởng thành địa lan hồng kiếm nở hoa thành từng cụm. Chúng rũ xuống phần thân tạo nên một đường cong quyến rũ đến 70 cm. Những hoa lan lớn thường có màu lục điểm tô lên cánh môi trắng có đốm tía, phần mép hoa có lông. Khi nở chúng tạo ra mùi hương dịu lan tỏa.

Nguồn gốc và giá trị của địa lan hồng kiếm

Tai Sao Ban Nen Chon Dia Lan Hong Kiem 2

Lan là loài không ưa nóng, vì thế địa lan hồng kiếm thường được trồng ở những vùng có khí hậu mát mẻ và rộng rãi như ở Đà Lạt và vùng có khí hậu ôn đới. Do có sự phân bố rộng rãi và được lai tạo nên lan ngày càng dễ chăm sóc. Nhưng nó vẫn còn giữ những đặc tính ưa mát vốn có của chúng.

Tai Sao Ban Nen Chon Dia Lan Hong Kiem 1

Loài địa lan hồng kiếm nở hoa to. Có hương thơm lẫn màu sắc tươi đẹp như trắng hoặc hường. Đây là loài mang màu sắc nhẹ nhàng và thanh nhã. Vì vậy, chúng rất được ưa chộng để trong phòng làm hoa trang trí hay trồng tại ban công. Địa lan được xem như loài hoa đẹp nhất trong những loài lan và luôn được yêu thích.

Đối với những người trồng cây cảnh thì địa lan hồng kiếm mang đến nét gì? Đó mộc mạc và hoang dã nhưng cũng vô cùng trong sáng. Đây cũng là loài hoa tượng trưng cho cuộc sống phú quý. Nên loài hoa này luôn thu hút kể cả những khách hàng khó tính nhất. Chúc các bạn có được một chậu lan thật sự ưng ý nhé!