Những đặc điểm của dòng lan hồ điệp ấn

Là một dòng nổi bật trong các loại hoa lan, lan Hồ điệp ấn hiện nay đang được những người yêu hoa Việt Nam cực kỳ ưa chuộng và săn đón. Song, liệu bạn đã thực sự hiểu biết tất tần tật về loài hoa này chưa? Hãy cùng sieuthihoalan.vn điểm lại những đặc điểm nổi bật của loài hoa cao quý này nhé.

Ý nghĩa đằng sau cái tên Lan Hồ điệp ấn

Nhung Dac Diem Cua Dong Lan Ho Diep An 2

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sai người ta lại gọi là lan Hồ điệp hay lan Hồ điệp ấn là cái tên có nguồn gốc từ đâu không? Có thể chúng ta phần nào cũng hiểu được, tựa như cái tên, lan hồ điệp tượng trưng cho một tình yêu thật đẹp và thánh thiện. Từ xa xưa, loài hoa này đã được xem như là một món quà đặc biệt và hiếm có để thể hiện tình yêu trong sáng.

Lan hồ điệp ấn là cái tên được gọi dựa trên nguồn gốc đầu tiên của nó là từ Ấn Độ. Với nguồn gốc đó, loài hoa  này mang những đặc điểm riêng biệt mà không vùng nào khác có được. Nhưng ngày nay, nhờ vào kỹ thuật hiện đại, những mẫu hoa lan Hồ điệp ấn đã được trồng tại nhiều khu vực trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

Nhung Dac Diem Cua Dong Lan Ho Diep An 3

Đặc điểm của cây hoa lan hồ điệp ấn

Nhung Dac Diem Cua Dong Lan Ho Diep An 4

Loài hoa lan hồ điệp ấn là một loại lan sống phụ, không thân, có nhiều rễ và mảnh. Lá lan thuôn dài hình bầu dục dài khoảng 15 đến 20cm. Rộng từ 3-5cm, hơi cong một chút và có mũi dài ở trên đỉnh. Trên các phiến lá xanh thường có các đốm tím. Cụm hoa nở theo chùm dài hơn lá buông xuống dưới.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra loài hoa này với đặc điểm hoa nổi bật. Bông hoa khá lớn thường nở từ 4 đến 6 bông một cụm có màu vàng nghệ. Cánh môi chia thành 3 thùy và có màu vàng hay trắng nhạt ở hai bên. Riêng thùy chính giữa hình lưỡi liềm thuôn nhọn có màu vàng đậm và viền hơi đỏ. Giống như một số loại hoa lan khác, lá lan hồ điệp ấn thuộc loại độc thân không có lá bên. Chỉ có một nhánh chính phát triển quanh năm và hoa thì mọc ra từ nách lá.

Bạn đã hình dung và nhận dạng được loài hoa lan Hồ điệp ấn tươi đẹp chưa?. Đến với sieuthihoalan.vn, bạn sẽ được tư vấn chi tiết hơn nhé!