Kinh nghiệm mua hoa địa lan tại Hà Nội

Hoa địa lan tại Hà Nội được biết đến là một loài cây đắt đỏ. Chơi hoa địa lan là thú chơi “sang chảnh”. Đặc biệt trong mỗi độ xuân về, địa lan trở thành một thú chơi không bao giờ lỗi mốt của nhiều gia đình.

Hoa địa lan tại Hà Nội

Hoa Dia Lan Ha Noi 2

Địa lan tại Hà Nội có nhiều chủng loại khác nhau, giá cả đa dạng đáp ứng nhu cầu lựa chọn của người chơi. Trong những ngày giáp Tết, thị trường hoa sôi động hơn bao giờ hết. Theo khảo sát, hoa lan tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng như lan Trần Mộng, lan vàng Hoàng Hậu. Bởi ý nghĩa may mắn cát lợi như vậy, loài hoa địa lan bao giờ cũng có chỗ đứng vững chắc giữa muôn vàn loại hoa khoe hương khoe sắc trên phố.

Là một trong những loại hoa Tết có giá thành khá là cao, vì vậy chơi hoa địa lan tại Hà Nội thường không dành cho người ít tiền.

Giá của hoa vô cùng đắt đỏ cũng không cản trở được những người yêu hoa, chơi hoa. Thông thường, khách hàng phải đặt trước nhiều tháng liền mới có được các loại lan quý.

Kinh nghiệm mua hoa địa lan tại Hà Nội

Hoa Dia Lan Ha Noi 3

Trên thị trường hoa sôi động, nhộn nhịp, nhất là trong những ngày lễ, Tết, có nhiều loại địa lan với xuất xứ và giá cả khác nhau. Điều này vô hình chung trở thành trở ngại cho người chơi hoa, yêu hoa. Trước khi chọn mua hoa địa lan tại Hà Nội, các bạn nên tìm hiểu sơ qua về loài hoa này để dễ lựa chọn.

Khi chọn mua địa lan tại Hà Nội, bạn nên chọn những cây có bẹ lớn, lá cây mướt. Không chỉ vậy, khi mua hoa, bạn nên chú ý vào đất trong chậu. Nếu đất có cỏ, rêu chứng tỏ địa lan đã được đưa vào chậu một thời gian. Cách tốt nhất để mua địa lan giá rẻ mà đẹp thì bạn nên đi chung với người có kinh nghiệm chơi loại hoa này.

Hoa Dia Lan Ha Noi 4

Hoa địa lan tại Hà Nội được xem là một loài hoa của sự thịnh vượng, giàu sang. Có thêm loài hoa này, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên bắt mắt, thu hút hơn. Nhìn những bông hoa nở rộ sẽ mang lại cho bạn cảm giác yên bình giữa cuộc sống nhiều lo toan, bộn bề.