Vì sao lan hồ điệp không ra hoa?

Lan hồ điệp không ra hoa là một trong những trường hợp rất phổ biến và được rất nhiều người quan tâm. Bởi lẽ để chăm sóc loại hoa này cần phải có kiến thức cơ bản. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn lí giải lí do vì sao lan hồ điệp không ra hoa đồng thời chỉ cách chăm sóc nó.

Vì sao lan hồ điệp không ra hoa?

Vi Sao Lan Ho Diep Khong Ra Hoa 2

Lan hồ điệp không ra hoa là điều khiến nhiều người trồng lan thắc mắc. Vậy tại sao lại có trường hợp trên?

Lan hồ điệp từ lâu đã được biết đến là loài hoa mang lại hiệu quả kinh tế cao song lại rất khó chăm sóc điều kiện nhiệt độ độ ẩm để hoa sinh trưởng và phát triển rất khắt khe. Chính vì vậy bạn nên tham khảo chế độ chăm sóc hợp lí.

Lan hồ điệp không ra hoa có thể do điều kiện khí hậu, giống hoa, Vì thông thường nếu giống bản địa thì có thể ra hoa bình thường. Còn đối với giống nhập nội thì bạn cần phải trải qua quá trình xuân hóa. Nếu cây là giống ôn đới nhập nội thì bạn nên chăm sóc tiếp đến khi cây được 4 lá to khỏe nhé.

Vi Sao Lan Ho Diep Khong Ra Hoa 3

Chế độ chăm sóc thế nào là hợp lí cho lan hồ điệp không ra hoa?

Lan hồ điệp không ra hoa là dấu hiệu cho thấy bạn chưa chăm sóc đúng. Vậy bạn cần có chế độ chăm sóc thế nào cho hợp lí?

Đầu tiên là yếu tố nhiệt độ và độ ẩm đây là yếu tố tiên quyết đối với sự phát triển của hoa. Nhiệt độ thích hợp để hoa lan hồ điệp ra hoa là từ khoảng 16 đến 23 độ C. Nếu vào mùa hè nhiệt độ cao bạn phải che chắn hợp lí tránh ánh sáng trực tiếp. Độ ẩm thích hợp cho hoa là 60 đến 70%.

Vi Sao Lan Ho Diep Khong Ra Hoa 4

Để hoa lan hồ điệp ra hoa đúng hạn bạn nên chăm sóc hợp lí. Từ khi nuôi cấy cây non cho đến khi ra hoa nên thay chậu từ 2 đến 3 lần. Sau đó, kết hợp với bón phân hợp lí để cây phát triển.

Đây là câu trả lời vì sao hoa lan hồ điệp không ra hoa cùng cách chăm sóc nó. Bạn hãy tham khảo để đạt kết quả cao nhé.