Tại sao lại phải nuôi cấy invitro lan hồ điệp

Lan hồ điệp được là loài hoa đẹp và quý phái nhất trong họ hàng nhà hoa. Chính vì vậy để duy trì nó thì phương pháp nuôi cấy invitro lan hồ điệp cho hiệu quả cao nhất. Chính vì thế mà nó là phương pháp phổ biến được nhiều người biết đến nhất. Vậy tại sao chúng ta lại phải nuôi cây invitro lan hồ điệp? Sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn trả lời câu hỏi đó nhé.

Tại sao lại phải nuôi cấy invitro lan hồ điệp

Tai Sao Phai Nuoi Cay Invitro Lan Ho Diep 2

Nuôi cấy invitro lan hồ điệp là một phương pháp phổ biến thông dụng nhất hiện nay. Việc nuôi cấy này giúp đảm bảo số lượng giống lan trong tương lai.

Lan hồ điệp một loại hoa cao sang thường được dùng cho vua chúa hoặc những người có chức quyền hay thượng lưu. Chính vì thế nên giá cả của nó cũng rất cao. Bên cạnh đó do rất kén cách chăm sóc đồng thời lại rất khó nuôi trồng nên để duy trì giống lan thì phải dùng phương pháp nhân giống.

Tai Sao Phai Nuoi Cay Invitro Lan Ho Diep 3

Lan hồ điệp là loại thân đơn nên việc nuôi cấy trở nên vô cùng khó khăn ngoài việc nhân giống phổ biến từ hạt thì phương pháp cho hiêu quả cao tỷ lệ thành công lớn nhất được các nhà khoa học áp dụng đó là nuôi cấy invitro lan hồ điệp.

Vậy nuôi cấy invitro lan hồ điệp như thế nào?

Tai Sao Phai Nuoi Cay Invitro Lan Ho Diep 4

Chắc hẳn ai cũng biết đến phương pháp nhân giống từ hạt. Tuy nhiên với lan hồ điệp thì việc này mang đến hiệu quả không cao tức là không hiệu quả. CHính vì thế để có kết quả cao các nhà khoa học đã áp dụng phương pháp nuôi cấy invitro lan.

Phương pháp này dùng đỉnh sinh trưởng kích thích đỉnh nuôi cấy rồi trải qua nhiều lần thử nghiệm loại trừ những mầm sinh yếu giữ lại những mầm sinh trưởng khỏe nhất để tiếp tục nhân giống đại trà. Phương pháp kích thích đỉnh sinh trưởng này gây nên sự tốn kém. Vì loại bỏ khá nhiều mầm sinh trưởng song lại mang lại tỉ lệ thành công cao, lan khỏe mạnh.

Trên đây là những điều bạn cần biết về việc nuôi cấy invitro lan hồ điệp . Bạn cũng có thể tham khảo thêm phương pháp tạo chồi sinh trưởng để tiết kiệm chi phí nhé.