Hoa địa lan chơi được bao lâu?

Hoa địa lan là một trong những loài hoa hấp dẫn gồm có nhiều chủng loại đa dạng khác nhau. Và vì đặc điểm cùng với ý nghĩa của nó mà loài hoa này thường được dùng để chơi Tết. Vậy hoa địa lan chơi được bao lâu? Tôi sẽ giúp quý vị trả lời câu hỏi này nhé.

Hoa địa lan có ý nghĩa gì?

Hoa Dia Lan Choi Duoc Bao Lau 1

Hoa lan là một trong những loài hoa quý thường được các vị vua chúa, quan lại và tầng lớp có địa vị trong xã hội ngày xưa yêu thích. Vậy hoa địa lan chơi được bao lâu? Tại sao nó lại được nhiều người lựa chọn như thế?

Hoa địa lan có rất nhiều loại ví dụ như : địa lan chu đỉnh, địa lan cẩm tố, địa lan bạch hạc, địa lan cam đỏ,…. Mỗi loại địa lan lại có ý nghĩa khác nhau, màu sắc, mùi hương khác nhau. Tuy nhiên nó được chơi rất nhiều trong dịp Tết bởi nó lẽ tượng trưng cho uy quyền, may mắn và hạnh phúc. Gia chủ mỗi dịp Tết đều mong muốn trong nhà có một chậu địa lan để cầu mong một năm mới an khang thịnh vượng, làm ăn phát tài, tấn tài tấn lộc,….

Hoa Dia Lan Choi Duoc Bao Lau 2

Vậy hoa địa lan chơi được  bao lâu?

Hoa Dia Lan Choi Duoc Bao Lau 3

Hiện nay mỗi loại lan trên thị trường lại có giá trị khác nhau, tùy theo giống lan, màu sắc, và thời gian hoa được bao lâu,… Song một chậu hoa địa lan cũng có giá dao động từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng một chậu. Bỏ một số tiền lớn ra như thế mua một chậu hoa địa lan có lãng phí quá không?

Tuy nhiên tôi sẽ giúp quý vị trả lời câu hỏi hoa địa lan chơi được bao lâu. Do đặc tính của nó nên mỗi loại hoa địa lan có thể chơi được từ 2 đến 3 tháng. Có loại lan có thể chơi được trong vòng 4 tháng.

Vậy là đã biết được mỗi loại hoa địa lan chơi được bao lâu rồi. Bạn đã sắn sàng mua một chậu cho gia đình mình chơi trong dịp Tết này chưa? Hoa địa lan sẽ mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình bạn đấy.