Thời điểm tách nhánh địa lan Trần Mộng vào lúc nào?

Địa Lan Trần Mộng được nhiều người ưa chuộng bởi cánh dài. Cánh hoa của loài lan này có màu hồng pha mầu cánh gián. Khi hoa nở lại hơi uốn cong về phía sau. Vậy muốn tách nhánh Địa Lan Trần Mộng vào thời điểm nào thì thích hợp? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn.

  1. Địa lan Trần Mộng là gì?

Dia Lan Tran Mong 2

Địa lan Trần Mộng là loại lan có dò hoa dài, màu nâu nhạt, thường nở vào mùa đông sang tới đầu xuân. Chúng có lá dài và to ngang với lá cầm tố nhưng thon hơn và không bóng. Ngoài hai đặc tính đáng quý: hoa đẹp, hương thơm quyến rũ. Hoa địa lan Kiếm Trần Mộng còn có bông khá to, chùm hoa có nhiều bông. Địa lan Kiếm Trần Mộng phân nhánh nhanh và dễ nuôi. Nhưng chúng có nhược điểm lá to, dài và giòn nên dễ gãy. Đặc biệt người ta không xếp các chậu lan Trần Mộng ở đầu hàng các chậu lan để tránh các luồng gió mạnh.

  1. Thời điểm tách nhánh địa lan

Dia Lan Tran Mong 3

Tháng chín (Âm lịch) là thời điểm tách nhánh địa lan phù hợp nhất. Bởi vào thời điểm này, mầm mới của cây địa lan đã phát triển hoàn thiện. Lúc này, củ địa lan đã hình thành và tích lũy dinh dưỡng chuẩn bị cho hoa.  Một lợi điểm nữa của việc tách nhánh lan vào tháng Chín. Bởi lẽ tách nhánh vào lúc này thì tỉ lệ ra hoa thấp, cây sẽ phát triển mầm cao hơn. Do đó, đối với mục đích nhân giống nhanh, ta sẽ có thể có củ địa lan sinh sôi nảy nở 2 lần trong 1 năm.

Dia Lan Tran Mong 4

Khi chậu địa lan Trần Mộng đã phát triển quá chật chội hoặc cây kém phát triển do giá thể trồng đã mục. Cũng có thể là lúc nghĩ đến việc tách nhánh và trồng lại chậu địa lan của nhà mình. Mùa Xuân, sau khi hoa địa lan đã tàn cũng là thời điểm tách nhánh cây địa lan thích hợp nhất. Mùa này vạn vật thăng hoa, cây cối đâm chồi nảy lộc nên tỉ lệ cây tách nhánh sống sót rất cao.

Như vậy với những thông tin chia sẻ trên các bạn có thể tách nhánh địa lan Trần Mộng để có mộ mùa hoa đẹp như mong muốn. Vậy mua địa lan Trần Mộng ở đâu? Địa Lan Trần Mộng đẹp nhất là ở Sa Pa. Chúc các bạn thành công!